Địa chỉ: Lạng Giang, Bắc Giang
Điện thoại: 2271304
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON YÊN MỸ  TỔ CHỨC NGÀY HỘI THỂ DỤC THỂ THAO CỦA BÉ  NĂM HỌC 2020 - 2021

TRƯỜNG MẦM NON YÊN MỸ 
TỔ CHỨC NGÀY HỘI THỂ DỤC THỂ THAO CỦA BÉ 
NĂM HỌC 2020 - 2021
 
Lúc sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Muốn lao động sản xuất tốt, công tác và học tập tốt thì cần có sức khỏe. Muốn giữ sức khỏe thì nên thường xuyên tập Thể dục Thể thao…”. Có thể nói sức khỏe là vốn quý nhất của con người nhất là trẻ trong độ tuổi mầm non. Phát triển thể chất sẽ giúp trẻ phát triển tốt về các mặt nhận thức, ngôn ngữ, thẩm mỹ, tình cảm…. Việc tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên sẽ giúp nâng cao sức khỏe, giúp tinh thần thoải mái, nâng cao hiệu quả học tập, công việc. Hiểu được ý nghĩa và vai trò của việc luyện tập thể dục thể thao và nhất là trong năm học này trường Mầm non Yên Mỹ tiếp tục thực hiện có hiệu quả chuyên đề “Phát triển vận động cho trẻ”; nhà trường đã tổ chức “Ngày hội thể dục thể thao của bé” năm học 2020- 2021.
"Ngày hội Thể dục Thể thao" là cơ hội để tuyên truyền với xã hội với phụ huynh học sinh về Chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ đặc biệt là lĩnh vực phát triển thể chất cho trẻ; đồng thời rèn luyện cơ thể trẻ, khích lệ tinh thần yêu thể dục, thể thao cho trẻ, qua đó thúc đẩy các hoạt động tập thể, tạo không khí náo nức cho trẻ được tham gia "biểu diễn", "thi tài". Ngày hội Thể dục Thể thao cho các bé còn góp phần nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường. Đây là dịp để các cô cùng nhau học hỏi, trao đổi kinh nghiệm qua đó có những hình thức và phương pháp tổ chức linh hoạt và hiệu quả về lĩnh vực phát triển thể chất, đồng thời giúp trẻ có tinh thần tập thể, ý thức kỷ luật, kiên trì, khéo léo trong hoạt động phát triển vận động nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của đội ngũ giáo viên trong việc xây dựng, tổ chức các hoạt động, các trò chơi vận động hàng ngày đảm bảo khoa học, tạo cho trẻ không khí phấn khởi, háo hức.

Đã có trên 311 học sinh / 14 lớp trong toàn trường tham gia ngày hội thể thao với 4 phần thi: Diễu hành; đồng diễn các lớp toàn trường; bài tập vận động liên hoàn các trò chơi phù hợp với độ tuổi của trẻ; Trò chơi vận động giao lưu giữa cô giáo và trẻ.
Một buổi sáng “Ngày hội Thể dục Thể thao của Bé” tại trường Mầm non Yên Mỹ đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều dư âm ấn tượng trong tâm hồn trẻ em trên địa bàn xã Yên Mỹ và đặc biệt các bậc phụ huynh học sinh của nhà trường đã được chứng kiến thành quả những hoạt động giáo dục thể chất mà các cô giáo mầm non miệt mài rèn, dạy các bé từ những bước đi đầu tiên của cuộc đời./.
Sau đây là những hình ảnh đẹp “Ngày hội Thể dục Thể thao của Bé” tại trường mầm non Yên Mỹ

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết