Địa chỉ: Lạng Giang, Bắc Giang
Điện thoại: 2271304
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VƯỜN RAU QUẢ CỦA BÉ

Xây dng Vườn rau - quả sạch của cô và trẻ" được trường Mầm non Yên Mỹ thực hiện hằng năm, mô hình được duy trì là do sự chỉ đạo sát sao của Chi Ủy Chi bộ - BGH trường mầm non Yên Mỹ, sự chung tay góp sức của nhân viên nhà bếp cũng như tập thể giáo viên, nhân viên và trẻ các lớp thực hiện.

Rau - quả là thực phẩm cần thiết cho nhu cầu dinh dưỡng của trẻ. Vườn rau - quả sạch không những cung cấp về dinh dưỡng mà còn là môi trường cho các con tìm hiểu, khám phá, trải nghiệm thông qua các hoạt động dạo chơi ngoài trời, hoạt động lao động. Vườn rau của bé được trồng rất nhiều loại, nào là các loại rau cải, rau su hào, bắp cải, rau lang, rau rền, rau mồng tơi, rau muống, cây ăn quả Đu Đủ, Chuối, Ổi ...Vườn rau - quả của bé trải dài sau dãy lớp học 2 tầng, sau khu nhà hiệu bộ đã tô điểm cho khuôn viên của trường thêm xanh tươi và vui nhất là mỗi chuyến thu hoạch các bé đều có rau xanh sạch đem về bếp nhà trường; có quả tươi ngon, sạch cho các cô giáo, các bé ăn tráng miệng và còn để tiếp khách quý mỗi khi khách quý về trường tham quan; nét mặt bé nào cũng tươi vui hớn hở.

Đây là hoạt động trải nghiệm thực tế giúp trẻ nhận thức sâu sắc hơn về thế giới các loại rau - quả; thực hiện được một số công việc chăm sóc bảo vệ rau quả, cả cô và trò lại cùng nhau đến vườn chăm sóc cây: cùng nhổ cỏ, bắt sâu, tưới nước, chăm sóc cây, thu hoạch. Đây là một hoạt động vui và bổ ích, trẻ hào hứng và thích thú khi được cùng cô làm việc, được cùng bạn tự tay chăm sóc rau - quả và thu hoạch chúng. Qua hoạt động cô giáo giáo dục trẻ phải biết yêu quý thiên nhiên, cây xanh; giáo dục trẻ ăn sạch và đủ chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Đó là thành quả của các con nên thấy bé nào cũng cố gắng chăm sóc vườn rau - quả tận tình ... Yêu các con nhiều lắm!

Hãy cùng ngắm những hình ảnh của cô và trò trường mầm non Yên Mỹ trong suốt quá trình hoạt động trải nghiệm, hoạt động lao động "Chăm sóc vườn rau - quả", các bạn nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết