Địa chỉ: Lạng Giang, Bắc Giang
Điện thoại: 2271304
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON YÊN MỸ TỔ CHỨC CHO HỌC SINH VUI TẾT TRUNG THU

TRƯỜNG MẦM NON YÊN MỸ
TỔ CHỨC CHO HỌC SINH VUI TẾT TRUNG THU
Tết Trung thu là một nét đẹp văn hóa trong truyền thống dân tộc Việt. Đây cũng được xem là một trong những ngày lễ tết lớn trong dân gian.
           Vào mỗi đêm Trung thu, ánh trăng vàng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Trung thu còn để các em Thiếu nhi thoả thích được vui chơi, được xem múa Lân, được ăn bánh kẹo, rước đèn…     
Thực hiện Công văn số 1025/SGDĐT-CTTT, ngày 08/9/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) V/v đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung Thu năm 2020 gắn với biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19; Công văn số 530/PGDĐT-CTTT ngày 21/9/2020 V/v an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2020  gắn với biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lạng Giang; trường Mầm non Yên Mỹ tổ chức một Tết Trung Thu đặc biệt: “Vui Trung thu nhưng không quên nhiệm vụ: phòng chống dịch Covid-19”.
 Đồng chí Vũ Thị Thu Hà – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chỉ đạo giáo viên phụ trách các lớp phối hợp với phụ huynh chuẩn bị mâm quả, bánh kẹo … Với câu chuyện về sự tích Tết Trung thu; lồng ghép vào hoạt động trải nghiệm cho trẻ tại lớp học của mình nhằm thực hiện biện pháp giãn cách, tránh tập trung đông người để phòng chống dịch Covid-19. 
Bên cạnh đó đồng chí Hà chỉ đạo Hiệu phó dinh dưỡng, Kế toán, nhân viên Y tế học đường phối kết hợp với GVCN các lớp trong việc hợp đồng mua bánh, kẹo, quả cho các con vui Tết Trung thu đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm.
           Tại sân khấu của trường MN Yên Mỹ sáng ngày 01/10/2020 (15/8 âm lịch); BGH trường phối hợp với Công Đoàn, Đoàn Thanh niên tổ chức Kịch bản Tết Trung thu thật ấn tượng. Với phần mở màn được xây dựng hoàn chỉnh đậm tính dân gian với các vai: chú Cuội (cô Nguyễn Thị Mây), chị Hằng (cô Chu Thị Quỳnh) để cho các con nhớ lại truyền thuyết dân gian Tết Trung thu.
Sau đó học sinh được đứng tại sảnh hiên của lớp mình thưởng thức tiết mục múa Lân sôi động do các cô giáo và các chú bộ đội đơn vị kết nghĩa Tiểu đoàn thông tin 463 biểu diễn tại sân trường. Các bé còn được phá cỗ, liên hoan thưởng thức hương vị của Trung Thu tại lớp của mình.
Tết Trung thu thật vui và ý nghĩa với tất cả các bé. Nhà trường hi vọng rằng, với những hoạt động trải nghiệm bổ ích sẽ đem đến cho các bé nhiều niềm vui, tiếng cười, hơn nữa giúp các bé thêm yêu các câu chuyện cổ tích, các lễ hội dân gian của dân tộc Việt Nam nhưng vẫn đảm bảo an toàn./.
 Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày tết Trung Thu tại trường mầm non Yên Mỹ năm 2020

 

 

                                                                                 Các bạn lớp 5 tuổi A1 

                                                                                    Cô và trò lớp 5 Tuổi A4

                                                                                     Các bạn nhỏ lớp 4 Tuổi B1

                                                                     Các bạn lớp 4 Tuổi B3 vui vẻ phá cỗ

                                                                                  Lớp 4 Tuổi B4 

                                                                                      Các bạn nhỏ của lớp 3C1

                                                                                              Lớp 3C4


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết