Địa chỉ: Lạng Giang, Bắc Giang
Điện thoại: 2271304
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chuyên môn Tổ mẫu giáo 5 tuổiTrường Mầm non Yên Mỹ

Sinh hoạt chuyên môn Tổ mẫu giáo 5 tuổiTrường Mầm non Yên Mỹ

Sinh hoạt chuyên môn tại trường là một hoạt động bồi dưỡng giáo viên tại chỗ, từ thực tế nhằm nâng cao năng lực chuyên môn của giáo viên. Sinh hoạt chuyên môn giúp cho việc nâng cao chất lượng đội ngũ và tạo cơ hội cho giáo viên được chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.

Sáng ngày 08/07/2020 Trường MN Yên Mỹ tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo kế hoạch đã đề ra, thành phần gồm có Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên các lớp.

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn tháng  07, các đồng chí cán bộ và giáo viên được dự giờ 02 hoạt động: 01 hoạt động góc, 01 hoạt động khám phá, và tham quan học hỏi, đánh giá trang trí môi trường ở các nhóm lớp.

02 hoạt động đã được các cô giáo chú trọng đổi mới phương pháp theo quan điểm “giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, phù hợp với điều kiện thực tế của trường, lớp và khả năng của trẻ. Với hoạt động góc tại lớp mẫu giáo 5 tuổi  do cô giáo  thực hiện, trẻ đã được hòa mình với các vai chơi, tập thể hiện làm người lớn và thoải mái tham gia các hoạt động khám phá trải nghiệm. Đặc biệt với hoạt động khám phá tại lớp 5-6 tuổi A1  do cô giáo Ninh Thị Thu thực hiện với sự chuẩn bị đồ dùng chu đáo, phong phú, đẹp mắt cùng với nghệ thuật sư phạm của giáo viên nhẹ nhàng gần gũi với trẻ. Các kiến thức cung cấp cho trẻ được diễn ra dưới các sự trải nghiệm, thực hiện xuyên suốt tiết học, trẻ được tự do thoải mái cùng khám phá, thảo luận, trải nghiệm để tiếp thu kiến thức và phát triển khả năng tư duy.

Sau khi dự giờ cán bộ và giáo viên tiếp tục tham quan học hỏi, đánh giá xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm tại các lớp học. Cuối buổi sinh hoạt chuyên môn, cán bộ quản lý đã tổ chức rút kinh nghiệm, các đồng chí giáo viên thảo luận sôi nổi và ghi nhận sự sáng tạo, cố gắng nỗ lực của hai đồng chí giáo viên tham gia tổ chức hoạt động. 02 hoạt động đã giúp cho giáo viên được trao đổi kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau, trẻ hào hứng tích cực tham gia vào các hoạt động, tiết dạy được đánh giá cao về phương pháp tổ chức và kết quả đạt được trên trẻ.

Sau đây là một số hình ảnh:

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết