GẮN KẾT TÌNH QUÂN DÂN TRONG XÂY DỰNG CẢNH QUANG MÔI TRƯỜNG TẠI TRƯỜNG MẦM NON YÊN MỸ.

Hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), trong những năm qua, trường mầm non Yên Mỹ đã đẩy mạnh phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới” bằng những hoạt động, việc làm thiết thực, hiệu quả, góp phần tích cực cùng các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện và duy trì bền vững các tiêu chí nông thôn mới ở trên địa bàn xã.

Để thực hiện hiệu quả phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới ”, ngay sau khi có kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên; trường mầm non Yên Mỹ đã quán triệt, triển khai xây dựng kế hoạch và tổ chức phát động thi đua trong CBGV trong trường. Cùng với đó, Chi Ủy Chi bộ, BGH, BCH Công đoàn, BCH Chi đoàn nhà trường đã chỉ đạo phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến CBGV, nhân viên, học sinh và nhân dân về tầm quan trọng, chủ trương, quan điểm, các tiêu chí cũng như bước đi của lộ trình xây dựng nông thôn mới làm cho ý nghĩa phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới” thấm sâu vào nhận thức và hành động, nâng cao tính tự giác, trách nhiệm của mỗi CBGV. Về nhận thức xác định: đây không chỉ là nhiệm vụ riêng ai; thể hiện tình cảm, trách nhiệm của mỗi CBGV đối với sự phát triển của xã, của huyện trong sự nghiệp đổi mới; cùng gánh vác công việc chung, góp phần xây dựng địa phương ngày càng vững mạnh; coi đây là nhiệm vụ lãnh đạo của cấp ủy, kế hoạch công tác của người lãnh đạo và chương trình hoạt động của cả tập thể nhà trường; gắn tham gia xây dựng nông thôn mới với thực hiện tốt nhiệm vụ địa phương.

Bên cạnh đó, phát huy tốt kết quả, thành tích và kế thừa những kinh nghiệm, những việc làm mới, sáng tạo trong tổ chức thực hiện phong trào thi đua, vận động quần chúng, làm tốt công tác kết nghĩa với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn. Hàng năm, trường mầm non Yên Mỹ đã phối hợp với Ban Chỉ Huy Tiểu đoàn thông tin 463, Quân đoàn 2 nghiên cứu xây dựng kế hoạch, xác định những nội dung công việc cụ thể để triển khai thực hiện bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tiến hành có trọng tâm, trọng điểm, bằng phương pháp cách làm cụ thể, phù hợp với điều kiện, khả năng của nhà trường và đơn vị.

Trong nhiều năm gần đây Tiểu đoàn Thông tin 463 đã đóng góp cho nhà trường hàng nghìn ngày công lao động để tu sửa cơ sở vật chất như: san đất sân trường, trồng cây xanh, cây ăn quả, trồng rau, trồng hoa, vẽ hàng trăm mét vuông tranh tường ...; phối hợp với các ban, ngành đoàn thể, tuyên truyền vận động các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn và nhân dân cùng tham gia đóng góp, ủng hộ công trình. Chi Ủy Chi bộ trường đã lãnh đạo việc kết hợp chặt chẽ thực hiện PTTĐ “Chung sức xây dựng NTM” gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Hôm nay, đến với trường mầm non Yên Mỹ chúng ta thật sự ngỡ ngàng và bị cuốn hút bởi con đường vào trường đổ bê tông rộng thênh thang, hai bên đường là các dải hoa thơm ngào ngạt; khuôn viên trường lớp thật khang trang, vui tươi, đẹp mắt, được sắp xếp một cách khoa học. Với khuôn viên 16.604,7 m2, tổng diện tích sử dụng 16.604,7 m2, gồm có: 03 dãy nhà 2 tầng với 12 phòng học và 2 phòng chức năng, bếp ăn một chiều nhà bảo vệ ..., cơ sở vật chất được trang bị đồng bộ, đầy đủ, hiện đại, an toàn, thiết bị phục vụ dạy và học, nuôi dưỡng trẻ đạt tiêu chuẩn.

Nhờ làm tốt công tác Kết nghĩa với Tiểu đoàn Thông tin 463, công tác xã hội hóa, nhà trường xây dựng được khuôn viên rộng rãi, sạch, đẹp (2400 m2), trồng nhiều cây xanh bóng mát, cây ăn quả, chậu cây cảnh, vẽ hàng trăm m2 tranh tường, khu vui chơi, trải nghiệm cho trẻ, sân phát triển vận động, 400 m2 cỏ nhân tạo, 2 khu vườn rau đủ rau sạch cung cấp cho trẻ,... với hàng nghìn ngày công của cô giáo, các chú bộ đội, các bậc phụ huynh, tổng giá trị gần 600 triệu đồng. Đó là thành quả lớn của cả một tập thể, trường mầm non Yên Mỹ đạt “Trường đạt Chuẩn Quốc Gia mức độ 2, tháng 12 năm 2018” vững mạnh toàn diện; góp phần xây dựng trường đạt “Tập thể lao động xuất sắc” năm học 2018-2019”.

Thời gian tới Chi Ủy Chi bộ, BGH trường mầm non Yên Mỹ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm của đảng viên - CBGV, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong toàn trường, tiếp tục thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới”; phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ Huy Tiểu đoàn Thông tin 463, đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh ở địa phương. Đồng thời kết hợp chặt chẽ việc thực hiện phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới” với phong trào thi đua quyết thắng, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, thực hiện tốt chức năng là “Đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất”, nhằm tiếp tục tôn vinh phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.

Đó là những việc làm rất cụ thể, thiết thực, không những mang tính nhân văn cao đẹp, mà còn giúp hai đơn vị thêm gắn kết và phối hợp hoạt động hiệu quả hơn.

Sau đây là một số hình ảnh đẹp về hoạt động của hai đơn vị kết nghĩa: