Địa chỉ: Lạng Giang, Bắc Giang
Điện thoại: 2271304
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VI RÚT CORONA

CÁC HOẠT ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VIRUS CORONA GÂY RA

Ở TRƯỜNG MẦM NON YÊN MỸ

Thực hiện công văn số 350/UBND-KGVX ngày 03/02/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang và công văn số 81/SGD&ĐT ngày 03/02/2020 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc tạm thời cho học sinh nghỉ học phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona gây ra. Ngày 31/01/2020 theo chỉ đạo của BGH trường mầm non Yên Mỹ, 100% CBGV nhà trường đã tập trung để chung tay các hoạt động phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona gây ra. Cụ thể: BGH trường đã phối hợp với trạm y tế xã Yên Mỹ phun khử trùng từ cổng trường đến khuôn viên sân trường, trong và ngoài lớp học, lau các cửa sổ, cửa chính, lau rửa bàn ghế, đồ dùng, đồ chơi, cầu thang ... bằng thuốc sát khuẩn Cloramin B.

Học sinh đã được nghỉ học từ ngày 04/02/2020, nhưng từ sáng sớm 100% CBGV không quản ngại thời tiết mưa gió, ẩm thấp vẫn đến trường dọn dẹp vệ sinh các phòng ngủ, phòng học, nhà vệ sinh, cầu thang; lau rửa đồ dùng, đồ chơi, sạp ngủ ... bằng thuốc sát khuẩn; luộc bằng xà phòng sôi kỹ và rửa sạch các đồ dùng cá nhân của học sinh như ca cốc, khăn mặt; luộc sôi kỹ các đồ dùng ăn uống như bát, thìa, đĩa, xoong nồi, các giá rổ đựng ở phòng ăn, nhà bếp; khơi thông các cống rãnh ...

Đúng 7 giờ ngày 04/02/2020, đồng chí Vũ Thị Thu Hà - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường mầm non Yên Mỹ đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp công bố “Quyết định thành lập Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona gây ra”. Thành phần gồm có các đồng chí trong Chi ủy Chi bộ, Ban giám hiệu và các đồng chí trong BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên, Y tế học đường, các đồng chí giáo viên chủ nhiệm của 14 lớp và các cô nuôi, bảo vệ của trường. Trong cuộc họp CBGV cùng tìm hiểu để thống nhất đưa ra các biện pháp phòng, chống dịch; hàng ngày thường xuyên cập nhật thông tin học sinh của lớp mình phụ trách có biểu hiện như sốt, ho, cúm phải thông báo kịp thời về nhà trường.

Song song đó, đồng chí Hiệu trưởng Vũ Thị Thu Hà nhấn mạnh CBGV cần tuyên truyền sâu rộng đến các bậc phụ huynh, nhân dân và học sinh trong toàn trường các biện pháp phòng, chống dịch bằng các biện pháp: lập Zalo nhóm lớp bao gồm giáo viên và 100% các bậc phụ huynh, nhóm thông tin tuyên truyền dịch bệnh kịp thời trên trang Web của trường ...

Đồng thời, BGH trường quán triệt đến 100% CBGV tránh tụ tập nơi đông người khi không thật sự cần thiết; nghiêm túc thực hiện theo đúng công văn về phòng, chống dịch cấp trên đã triển khai; thường xuyên cập nhật thông tin trên chương trình thời sự VTV1 và khuyến cáo của Bộ y tế để có biện pháp phòng, chống dịch cho bản thân, gia đình; tuyên truyền sâu rộng đến phụ huynh học sinh và nhân dân trên địa bàn.

Nhà trường đã mua bổ sung 03 nhiệt kế đo trán bằng hồng ngoại nhằm kiểm tra nhiệt độ cho trẻ ngay sau khi trẻ trở lại trường học để phát hiện các ca nghi nhiễm bệnh kịp thời nhằm loại trừ triệt để ca nhiễm bệnh xâm nhập vào trường mầm non Yên Mỹ, đảm bảo sức khỏe cho CBGV, nhân viên, học sinh và cộng đồng.

Sau đây là một số hình ảnh các hoạt động phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona gây ra của CBGV trường mầm non Yên Mỹ:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết